Cầu thủ trụ cột Marseille sẽ chuyển đến đến Atletico Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do.

Người ta có thể lập luận rằng đội hình của Atlético Madrid đã bị để trống cầu thủ mang chiếc áo số 5 kể từ khi Rodrigo Hernández rời Manchester City gần ba năm trước. Thomas Partey (người gia nhập Arsenal vào năm 2020) có một số phẩm chất quan trọng cho hàng tiền vệ của Diego Simeone, và Atlético đã đưa ra các quyết định để thay thế anh ta một cách hiệu quả trong mùa giải trước.

Nhưng trong khi Geoffrey Kondogbia là cầu thủ mà Simeone đã sử dụng trong khoảng thời gian gần đây nhất trong năm nay, thì cho đến hiện tại vẫn chưa có ai có thể lấp đầy khoảng trống của Rodri trong vai trò trụ cột kiểm soát trận đấu – một cầu thủ che chắn cho hàng phòng ngự phía sau anh ta và giành bóng một cách nghiêm túc khi anh ta chuyền nó chính xác.

Atlético đang hy vọng sẽ thay đổi điều đó trong kỳ chuyển nhượng tiếp theo, theo các báo cáo trên Goal và Marca hôm thứ Năm. Câu lạc bộ đã theo dõi tiền vệ Boubacar Kamara của Marseille trong hai năm và “lạc quan” về việc có được chữ ký của anh ấy vào mùa hè này.

Kamara, một người gốc Marseille, sẽ là một cầu thủ siêu nóng sau khi anh từ chối gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ thời niên thiếu của mình. Bayern Munich, Manchester United và Tottenham Hotspur đang trong cuộc đua giành lấy anh ấy – cả ba câu lạc bộ đều có thể đưa ra mức lương cao hơn Atlético. Nếu cầu thủ 22 tuổi chọn một trong những dự án đó, Atleti sẽ tập trung vào một mục tiêu thay thế như Sergi Roberto, người vẫn đang hy vọng nhận được một hợp đồng mới với FC Barcelona.

Nhưng Kamara là sự lựa chọn hàng đầu để củng cố hàng tiền vệ của Simeone và câu lạc bộ đang quay trở lại với anh ấy sau khi thất bại với một giá thầu muộn trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng. Atlético được cho là vẫn “ổn định” trong cuộc chiến Kamara, tin rằng một dự án thể thao vượt trội kết hợp với một địa điểm sẵn sàng ở trung tâm công viên sẽ thuyết phục cầu thủ rõ ràng là đầy tham vọng gia nhập LaLiga.

Kamara có kinh nghiệm chơi ở vị trí trung vệ bên cạnh vị trí tiền vệ trung tâm, và anh là người không thể thiếu kể từ khi lên đội một của Marseille mùa giải 2018/19. Anh đã bắt đầu 113 trong số 121 trận ra sân trong sự nghiệp của mình ở Ligue 1, ghi 3 bàn và kiến ​​tạo 5.

Mùa này, Kamara lần đầu tiên đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác hơn 90% (trong khi cố gắng thực hiện hơn 75 đường chuyền mỗi 90 phút). Anh ấy cũng đã thực hiện tốt hơn hai lần đánh chặn và hai lần phá bóng mỗi 90, cùng với khoảng 9 lần thu hồi bóng trung bình.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *