Với tám danh hiệu được nâng lên và hàng trăm triệu euro kiếm được trong 11 năm trị vì của anh ấy ở Atletico Madrid, miễn là Diego Simeone đủ điều kiện cho đội của anh ấy tham dự Champions League một lần nữa, anh ấy chắc chắn đã giành được quyền nhấn nút đặt lại và cố gắng sửa chữa tất cả điều đó rõ ràng là sai với đội thất bại của anh ấy.

 

Mặt khác, nếu thất bại trước nhà vô địch mới đăng quang của Tây Ban Nha là Real Madrid trong trận derbi vào Chủ nhật (3 giờ chiều ET, phát trực tiếp trên ESPN +) sẽ làm tăng thêm vòng xoáy đi xuống khỏi top 4 của LaLiga, khiến cho Atleti mất nguồn cấp dữ liệu nhỏ giọt truyền thống của họ. thu nhập từ cuộc thi cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, sau đó chủ đề về việc cầu thủ người Argentina bỏ qua một bên sẽ trở thành chủ đề bắt buộc của cuộc trò chuyện đối với những người tuyển dụng anh ta.

Mặc dù Simeone được công bố rộng rãi là kiếm được hơn 20 triệu euro mỗi mùa, khiến anh ấy trở thành huấn luyện viên bóng đá được trả lương cao nhất thế giới, nhưng nhiệm vụ của anh ấy không phải là giành được danh hiệu hay cúp châu Âu mỗi mùa. Hãy tránh xa điều đó.

Diego Simeone đã trải qua một trong những mùa giải khó khăn nhất của anh ấy sau khi giành LaLiga cho Atletico Madrid

Nhưng theo cả tiêu chuẩn của chính ông ấy, và bất kỳ thước đo khách quan nào, đây là một sự bảo vệ danh hiệu tồi tệ, phản cảm, vô tổ chức, khó hiểu và đáng xấu hổ. Nếu Atletico kết thúc ngoài top 4, điều mà họ hoàn toàn không thể tránh khỏi khi họ hơn đội xếp thứ 5 là Real Betis 3 điểm, thì đó sẽ là lần đầu tiên trong bất kỳ mùa giải nào của Simeone kể từ khi tiếp quản.

Những người tin vào hiện trạng (ủng hộ sự liên tục hơn là ban nhạc rock ba hợp âm) có lẽ sẽ lập luận: “Hãy quên đi những khó khăn của mùa giải này, hãy nhìn vào lịch sử thành công.” Họ sẽ nói thêm một cách tự mãn: “Đừng nghi ngờ Simeone, cuối cùng thì mọi chuyện sẽ ổn thôi!”

Tuy nhiên, tôi không tin đó là logic đủ tốt và nó cũng không phản ánh những gì chúng ta đã thấy với độ rõ nét như pha lê trong phần lớn 10 tháng qua. Các phương pháp của huấn luyện viên thể lực của Atleti, Oscar Ortega, dường như không chỉ bị thay thế bởi những yêu cầu tàn bạo của bóng đá ưu tú hiện đại, mà tôi tin rằng họ cũng không thuyết phục được các cầu thủ Rojiblanco.

Simeone không biết thông qua động lực quản lý con người hay bằng cách sắp xếp lại chiến lược / chiến thuật, làm thế nào để phát huy tốt nhất đội hình của mình. Anh ấy cũng không biết đội hình nào, thứ mà anh ấy thường thay đổi vài lần trong một trận đấu (và vài lần trong vòng một tháng), là đội hình tốt nhất để tối đa hóa tiềm năng của những nhân sự tài năng của anh ấy.

Nếu đây là dấu chấm hết cho Diego Simeone tại Atletico Madrid, Marcelino Garcia có thể là sự thay thế hoàn hảo.

Trong một vài lần trong mùa giải này, những cầu thủ quan trọng nhất của anh ấy đã nói về những vấn đề mà họ đang gặp phải. Chủ đề chung là tất cả họ đều biết rằng còn thiếu những yếu tố nghiêm trọng, rằng họ thiếu cá tính, rằng họ đã liên tục tự bắn vào chân mình bằng cách chỉ chơi cường độ cao trong thời gian ngắn trong các trận đấu và thường là khi Atletico đã sa sút hoặc xuống sức. .

Các nhân vật quan trọng trong cuộc phỏng vấn sau trò chơi “Houston, chúng tôi có một vấn đề” bao gồm Jan Oblak và Jose Gimenez. Joao Felix đã cứu những lời chỉ trích của mình trong một cuộc phỏng vấn với một nhà báo tài năng người Ireland và ngay lập tức bị loại vì cho rằng anh ta biết vấn đề trọng tâm là gì. Sau đó, anh được phục hồi khi Simeone muộn màng nhận ra rằng cầu thủ 22 tuổi đã nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn nhiều so với những gì anh có và rằng đã đến lúc loại bỏ Luis Suarez.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *