Đỉnh cao thực sự của văn hóa bảo vệ danh dự xảy ra vào tháng 7 năm 2020. (Tôi nhận ra rằng chúng ta đang bỏ qua việc John Terry bị xử lý giữa trận gặp Sunderland khi bị thay ra ở cùng phút với số áo của anh ấy, nhưng thành thật mà nói thì cuộc đời quá ngắn. để làm cho chính mình tức giận. Dù sao, tôi cần phải tiết chế sự tức giận đó vì một lúc nào đó anh ấy sẽ phát hành hình ảnh đó như một NFT).

 

Với việc Liverpool giành chức vô địch trong thời gian kỷ lục, các đối thủ đã tạo thành một đường hầm và cho phép các cầu thủ của Jurgen Klopp đi qua trước bảy trận đấu khác nhau của giải đấu. Với tất cả các sân vận động đều không có người hâm mộ vào thời điểm đó, mỗi người bảo vệ danh dự đều được nhạc nền bởi kiểu ăn mừng khó ăn mừng của 18 người đàn ông đang vỗ tay một cách hờ hững, hầu hết với vẻ ngoài của một ứng cử viên thua cuộc cho giải Oscar. Đến trận sân khách thứ tư, ngay cả các cầu thủ của Liverpool cũng muốn mọi thứ được hoàn thành.

Nó cũng dẫn đến một trong những tiêu đề bóng đá hiện đại huy hoàng nhất, chắt lọc hoàn hảo việc sử dụng phản ứng trên mạng xã hội như tin tức, sự trỗi dậy của văn hóa clickbait, sự phát triển mệt mỏi của chủ nghĩa bộ lạc và nhu cầu biến mọi thứ trở thành một cuộc cạnh tranh: “Aston Villa đã xuất hiện” cay đắng ‘Man City với’ người bảo vệ danh dự phù hợp cho Liverpool sau khi giành được danh hiệu ‘. Đôi khi bạn tự hỏi về tất cả.

Atletico Madrid sẽ không trao cho người bảo vệ danh dự thực sự, không giống như Barcelona năm 2008

Ở cấp độ cơ bản, điều này có thể là một cử chỉ có chủ đích tốt, thậm chí còn làm ấm lòng. Rất có thể đó là trường hợp vào năm 1955 khi Manchester United hoan nghênh Chelsea vì chức vô địch giải đấu của họ, và điều này cũng có thể đúng khi nó xảy ra một cách ngẫu nhiên vào những năm 1970. Vẻ đẹp của hành động nằm ở chỗ nó được tổ chức hữu cơ và được tổ chức bởi những người bảo vệ danh dự.

Nhưng giống như rất nhiều trong bóng đá, một trò chơi giờ đây bị ám ảnh một cách kỳ lạ bởi văn hóa “chạm bóng đẳng cấp” và có ba biểu tượng cảm xúc vỗ tay làm biểu tượng chính thức của nó, phản ứng hữu cơ đã được thay thế bằng nhận dạng theo kịch bản. Tại thời điểm đó, sự công nhận đã bị vũ khí hóa bởi chủ nghĩa bộ lạc. Và do đó, bạn được đánh giá các cầu thủ – và quan trọng là được đánh giá – theo cách họ vỗ tay một nhóm đồng nghiệp trên sân.

Rất tốt cho Atletico Madrid vì đã có lập trường. Trong một tuyên bố vào tuần này, họ đã thông báo ý định không chính thức chúc mừng Real Madrid đã giành chức vô địch La Liga trước trận derby Madrid vào cuối tuần này. Như ở Anh, người bảo vệ danh dự là một khái niệm tương đối mới như một điều gì đó được mong đợi hơn là được thực hiện. Như ở Anh, ý định không thực hiện của họ đã gây ra náo loạn.

Liệu nó có khiến Atletico trở thành đội bóng thất bại thảm hại? Đúng! Thua cuộc là điều không hay, thua đau đớn và thua cuộc khi các đối thủ khốc liệt của bạn giành chiến thắng khiến nó tổn thương gấp đôi. Nhưng nếu bạn ngạc nhiên rằng Atletico Madrid của Diego Simeone có thể không muốn rơi vào danh sách dự kiến ​​và không quan tâm đến việc bạn có dạy họ vì điều đó hay không, thì bạn đã không xem họ thi đấu nhiều trong thập kỷ qua. La honestidad hơn la cortesía.

John Terry đã nhận được một người bảo vệ danh dự trong trận đấu cuối cùng của Chelsea vào năm 2017

Nó có quan trọng với Real Madrid không? Dĩ nhiên là không. Cử chỉ chỉ giữ lại bất kỳ giá trị nào nếu nó đi kèm với ý nghĩa, và nó hầu như không giữ lại bất kỳ giá trị nào. Vinh quang của chiến thắng nằm ở trải nghiệm được chia sẻ với đồng đội. Theo thời gian, điều đó có thể trở thành một bộ nhớ thực sự cá nhân. Chính xác thì điều đó không phụ thuộc vào phản ứng của bất kỳ người ngoài cuộc nào, ít nhất là cho dù bạn có được vỗ tay trên sân cỏ hay không.

Có những hành động thực hiện khác nằm trong khuôn khổ của sự lịch sự thông thường, nổi tiếng nhất trong số đó là hành động bắt tay sau trận đấu: bạn có thể nên làm điều đó nhưng không ai khác ngoài người không nhận sẽ quan tâm nếu bạn không làm vậy. Việc Premier League mất Mark Hughes, người không bắt tay khét tiếng nhất nước Anh, là lợi ích của League Two. Một lần nữa, nó chỉ quan trọng bởi vì mọi người nói rằng nó quan trọng.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *